SỨC HÚT PHONG THỦY CĂN HỘ GÓC 3 PHÒNG NGỦ CHUNG CƯ TECCO BẾN THỦY

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng khi khách hàng tìm hiểu mua căn hộ chung cư. Tecco Bến Thủy có những nét đặc sắc khi phân tích trên góc độ phong thủy. Đặc biệt căn hộ góc 3 phòng ngủ được thiết kế tại TECCO TOWER Bến Thủy. LH 0986 789 658

Khi nhắc đến hệ thống chung cư TECCO, khách hàng và cư dân đã từng sống tại các chung cư của TECCO đều nhớ đến TECCO TOWER Bến Thủy với các mỹ từ quen thuộc như: Bến Thủy – Biểu tượng xanh về Nam thành phố Vinh, Bến Thủy không gian sống tiện ích, Bến Thủy không gian trong lành, Bến Thủy – chung cư đặc biệt cho không gian mới – không gian ven sông…. Muốn tìm hiểu về Tecco Bến Thủy bạn chỉ cần đánh từ khóa Chung cư Tecco Bến Thủy, hoặc vào các website: canhovinh.com ; batdongsantecco.net … bạn có tất tật mọi thông tin về Chủ đầu tư, pháp lý, thiết kế dự án và từng căn hộ.
Ở bài này chúng tôi chỉ đề cập một khía cạnh khác, vì hi vọng sẽ là những thông tin cực kỳ bổ ích cho khách hàng khi tìm hiểu căn hộ chung cư TECCO BẾN THỦY. Đó là căn hộ 04 dưới góc nhìn phong thủy của người Á Đông.

Hình ảnh bát quái âm dương ngũ hành theo triết học phương Đông

Chung cư TECCO TOWER Bến Thủy, có 4 căn hộ góc. Do tòa được thiết kế hình chữ U nên 3 căn góc số 01,08,12 (Diện tích trên 85m2) đều có 3 mặt thoáng – view nhìn về 3 hướng mà không bị che khuất bất cứ tường thành nào. Đó là điểm cực kỳ ưu việt trong thế kế của các kỹ sư có kiến thức và trình độ cao khi đặt tòa nhà TECCO Bến Thủy tại địa phận ven sông Lam.

Mặt bằng căn hộ điển hinh từ tầng 2-21 chung cư TECCO Bến Thủy
Riêng căn góc số 04 – là căn hộ nằm ở góc Tây Nam, cửa chính nhìn về Đông Bắc, thuộc Tây tứ mệnh. Vị trí căn hộ là số 04, diện tích 79m2.
Trước hết là nói về số 4, số 4 trong âm Hán là Tứ.
Trong văn học, triết học Phương Đông đều có dùng các danh từ : Tứ Trụ- nghĩa là 04 ngôi vị cao quý quan trọng bậc nhất của một nhà nước, mà chưa thấy nói tam trụ, ngũ trụ hay lục trụ….
Trong giáo lý có Tứ đức!
Đối với phương hướng, hướng chính có Tứ (bốn) hướng: Đông, Tây, Nam, Bắc.
Trong Kinh Dịch có câu nói về quy luật vũ trụ “ Nhất nguyên sinh lưỡng nghi, Lưỡng Nghi sinh Tứ Tượng, Tứ tượng biến hóa vô cùng”.
Như vậy, Tứ (4) Tượng là yếu tố cơ bản hình thành vũ trụ.
Thế mới sinh ra một năm có bốn mùa Xuân, hạ, thu, Đông! Cây có bốn loại cây cao quý tượng trưng cho quân tử: Tùng, Cúc, trúc, mai! Loài vật cũng có bốn linh vật: Long, Ly, Quy, Phượng! Trong trang trí nội thất thì có Tứ bình…. Chúng ta có thể dẫn ra hàng nghìn danh từ có số 4 trong đời sống, ngôn ngữ. Đó chính là bằng chứng sống mãnh liệt nhất của phong thủy.
Còn cách nói Tứ là Tử theo cách nói của nhiều người là đồng âm là không có cơ sở khoa học. Bởi vì các bậc cao nhân như Khổng Tử, Lão Tử, Trang Tử…không thể gọi là Khổng chết, Lão chết, … Và từ Tử trong từ điển Hán việt tra ra có 12 kết quả về nghĩa. Thế nên, từ cách hiểu Tứ thành Tử chỉ là áp đặt không căn cứ theo chiều hướng mê tín, hình thành một phong trào truyền miệng làm phức tạp thêm quan hệ sống, nhân sinh quan của con người. Mà bản thân người nói và người nghe chưa chắc đã hiểu đúng bản chất của nó.
Mặt cắt ngang căn hộ 04 Chung cư Tecco Bến Thủy
Điểm cộng thứ 2 của căn hộ góc 04 là diện tích 79m2. Theo quan niệm của người xưa 79 là số thần tài. Số 7 là số thể hiện phú quý cho chủ sở hữu. Theo đạo phật, số 7 mang trong minhg năng lượng của mặt trời. theo quan niệm của dân gian, số 7 đem lại sự sống cho muôn loài. Do đó, người ta quan niệm rằng con số 7 là con số đem lại hạnh phúc, may mắn cho chủ sở hữu. Số 9, theo quan niệm của người xưa là biểu tượng cho sức mạnh và quyền uy. Số 9 được coi như là biểu tượng của sự vĩnh cữu, trường tồn. Bởi vậy, ngai vàng của vua luôn được đặt trên 9 bậc cửu đỉnh – “ ngôi cửu ngũ chí tôn” để làm nổi bật sức mạnh quyền uy của vua chúa.
Cũng theo một số quan niệm khác số 9 là số lớn nhất bởi vậy nó là con số sung sướng, an nhàn và suôn sẻ nhất. Đồng thời nó còn mang ý nghĩa trường thọ, may mắn.
Một căn hộ, đẹp về thiết kế (bạn có thể xem thực tế), rộng rãi thoáng đãng, View đẹp, lại vừa mang ý nghĩa phong thủy vô cùng viên mãn trọn vẹn. Là tổng hòa của vũ trụ, mang ý nghĩa nhân sinh to lớn. Phàm là việc lớn nhỏ trong trời trời đất, cứ thuận theo quy luật của vũ trụ, bạn sẽ nhận được phúc khí lớn lao.

LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI 24/7
HOTTLINE: 0986 789 658
SÀN DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TECCO
KHU C1 QUANG TRUNG, VINH, NGHỆ AN
Thực hiện: Phạm Hải

Trả lời